cac benh ly gay anh huong suc khoe sinh san

cac benh ly gay anh huong suc khoe sinh san

Các bệnh lý gây ảnh hưởng sức khỏe sinh sản phổ biếnAdvert ID #39625

Full Description


Có nhiều bệnh lý có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở nữ giới. Bao gồm:

U xơ tử cung

Khi thăm khám vùng chậu, bác sĩ có thể tìm thấy những khối u không phải ung thư trên tử cung như u xơ tử cung. Các khối u này khá phổ biến, thường không gây ra triệu chứng và thường không ngăn cản quá trình bạn mang thai.
Cập nhật ▶▶▶ Cùng Khỏe 247 chăm sóc sức khỏe gia đình 

Tuy nhiên, u xơ tử cung có thể làm tăng tỷ lệ vô sinh, sảy thai hoặc các vấn đề khi mang thai khác đối với một số phụ nữ. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai thì cần thăm khám và trao đổi với bác sĩ để biết cách kiểm soát, điều trị bệnh hiệu quả.

U xơ tử cung

Các khối u xơ xuất hiện trên tử cung trong bệnh lý u xơ tử cung 

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là những khối mô nội mạc phát triển và tích tụ bất thường trong cơ tử cung, buồng trứng, vùng chậu hoặc các cơ quan khác.

Bệnh xảy ra khi cùng một loại mô với loại lót bên trong tử cung của bạn bắt đầu phát triển ở những khu vực khác ngoài niêm mạc tử cung. Tình trạng này thường gây đau đớn và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như gây vô sinh hoặc khó mang thai tự nhiên.
Thông tin hữu ích về sức khỏe sinh sản mà chị em nên biết

Trên thực tế, những phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cao gấp 6 đến 8 lần so với những phụ nữ có khả năng sinh sản. Phẫu thuật hoặc thụ tinh trong ống nghiệm có thể cải thiện tỷ lệ mang thai.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư thường không phải là mối quan tâm hàng đầu đối với phụ nữ trẻ, nhưng loại ung thư này thường do virus u nhú ở người (HPV) gây ra lại là một mối đe dọa nghiêm trọng.

Mỗi năm có hơn 11.000 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, trong đó có rất nhiều người đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Nhờ phương pháp phết tế bào cổ tử cung, các bác sĩ có thể phát hiện và điều trị sớm được bệnh ung thư này. Tuy nhiên, điều trị nhiều có thể gây vô sinh. Nếu bạn bị ung thư cổ tử cung, hãy trao đổi với bác sĩ về các lựa chọn cho phép bạn mang thai sau này.

XEM THÊM  ▶▶▶ khỏe 247

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Nhiều phụ nữ không biết rằng họ mắc phải nguyên nhân vô sinh phổ biến này cho đến khi họ cố gắng thụ thai. Hội chứng buồng trứng đa nang liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng đến sự rụng trứng và có thể dẫn đến:

✺ U nang (túi chứa đầy chất lỏng) trên một hoặc cả hai buồng trứng

✺ Kinh nguyệt không đều

✺ Nồng độ hormone cao có thể gây ra lông trên cơ thể hoặc trên khuôn mặt

Nếu bạn bị Hội chứng buồng trứng đa nang, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có thể làm gì để mang thai và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Suy buồng trứng nguyên phát (POI)

Nếu bạn dưới 40 tuổi, tình trạng suy buồng trứng có thể khiến buồng trứng của bạn không hoạt động bình thường. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ ngừng có kinh hoặc ít nhất là ngừng có kinh thường xuyên.

Suy buồng trứng

Bên cạnh các vấn đề về kinh nguyệt, phụ nữ mắc bệnh suy buồng trứng cũng có thể gây ra các tình trạng như:

✺ Nóng ran

✺ Tâm trạng cáu kỉnh

✺ Khó tập trung

✺ Đau đớn khi quan hệ tình dục

 

 

 

Category


Leave a Reply